10 mẹo chuyển nhà nhanh chóng bạn chắc chắn phải biết

Việc nắm được những bí quyết chuyển nhà sẽ giúp bạn thực hiện việc được hiệu quả, nhanh chóng hơn. Dưới đây là 10 mẹo chuyển nhà nhanh chóng mà các bạn có thể tham khảo thêm.

Chuyển từ nhà cũ sang nhà mới là một công việc quan trọng của các gia đình. Các bạn sẽ phải tốn không ít thời gian, công sức để thực hiện công việc này được hiệu quả. Một số những bí quyết giúp bạn có thể chuyển nhà được nhanh chóng, hiệu quả như.

  1. Lên danh sách đồ dùng cần chuyển

Đây được coi là 1 trong 10 mẹo chuyển nhà nhanh chóng đơn giản mà hết sức hiệu quả. Việc này tuy đơn giản nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng quá trình chuyển nhà. Tuy nhiên, việc lên danh sách lại thường không được các gia chủ coi trọng, thậm chí là còn bị xem nhẹ.

Việc lên danh sách cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn không bỏ sót những vật dụng của gia đình mình. Sau khi đã đóng hộp cụ thể, bạn có thể gián một tờ giấy (note) vào từng hộp đựng đồ cụ thể.

Một phần bạn để ghi số thứ tự, còn một phần bạn ghi rõ những món đồ bạn đã bỏ vào bên trong. Lúc này, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể tìm kiếm được vật dụng khi cần thiết.

chuyển nhà nhanh

  1. Mẹo chuyển nhà nhanh với dụng cụ hỗ trợ

Bạn sẽ không thể nào chuyển nhà được hiệu quả, nhanh chóng bằng “tay vo” được. Lúc này, nên nhờ đến những dụng cụ hỗ trợ nhưng thùng carton, bao tải, hay giấy bọc, băng dính chuyên dụng,… Bạn cần tính toán thật kỹ càng sao cho phù hợp hiệu quả nhất với những vật dụng bạn cần chuyển.

3, Mẹo chuyển nhà nhanh với cách sắp xếp đồ đạc

Việc bạn sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp theo đúng với hệ thống sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Chúng sẽ giúp cho bạn có thể sắp xếp đồ đạc được ngăn nắp, tiết kiệm được không gian. Mặt khác, chúng cũng sẽ đảm bảo đồ đạc được hạn chế tối đa dình trạng thất lạc, va chạm.

Chẳng hạn, bạn nên cho quần áo vào hộp cho gọn gàng, rồi bọc lại bằng túi nilon, thùng carton. Sau đó, bạn có có thể sắp xếp các túi, thùng carton lại gần với nhau để tránh bị thất lạc. Chúng sẽ có thể đảm bảo cho quá trình vận chuyển chuyển được dễ dàng, nhanh chóng.

4, Đánh dấu cũng là một mẹo chuyển nhà nhanh

Các bạn có thể đánh dấu cho hộp đồ với những vật dụng đã được liệt kê rõ ràng, cụ thể. Đến lúc chuyển đến nhà mới, bạn chỉ cần vận chuyển những hộp đó đến đúng không gian, căn phòng mới.

Chẳng hạn với những đồ dùng phòng bếp bạn có thể đánh dấu bằng một tờ giấy với màu sắc khách phòng khách… Bạn cũng có thể ghi cụ thể, chi tiết ở bên ngoài thùng hộp đựng đồ khi vận chuyển… Nhờ đó, bạn sẽ có thể tìm được và vận chuyển đồ đạc được nhanh chóng, hiệu quả hơn.

  1. Khi chuyển nhà cần lưu ý những đồ có giá trị

Với những đồ trang sức, đồ cổ, đồ có giá trị bạn cần hết sức cẩn trọng khi vận chuyển. Nếu tự chuyển nhà, bạn cần đóng gói chúng thật cẩn thận và để chuyển riêng (tự bạn vận chuyển).

Còn khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà, bạn cần ký cam kết bảo hiểm với những đồ vật có giá trị như vậy. Nhờ đó, bạn sẽ có thể đảm bảo được sự an toàn, tiện dụng được tối ưu nhất khi chuyển nhà.

  1. Đóng gói dần là một mẹo chuyển nhà nhanh cực hiệu quả

Các bạn có thể đóng gói trước những đồ dùng không sử dụng quá nhiều, dù chưa chuyển nhà. Chẳng hạn khi bạn chuyển nhà vào mùa hè, bạn có thể đóng gói chăn, hay quần áo mùa đông… Còn khi mùa đông, bạn cần đóng gói trước những vật dụng như quạt điện, điều hòa…trước.

Rồi cho đến khi chuyển nhà, các bạn có thể đóng gói những đồ dùng, vật dụng còn lại. Chúng sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được thời gian tối ưu nhất trong quá trình chuyển nhà.

  1. Chọn kích thước hộp là mẹo chuyển nhà nhanh bạn không thể bỏ qua

Việc chọn kích thước của hộp đựng cho phù hợp là công việc quan trọng hơn bạn nghĩ nhiều. Chúng sẽ giúp cho bạn có thể tận dụng được tối đa phần không gian phía bên trong hộp.

Bạn có thể đo kích thước của vật dụng bạn vận chuyển, hoặc làm ngược lại cũng được. Nhờ đó, bạn sẽ có thể chọn lựa được những hộp đựng đồ có kích thước phù hợp, tương ứng.

8, Lưu giữ giấy tờ quan trọng cẩn trọng

Đây cũng chính la 1 trong 10 mẹo chuyển nhà nhanh chóng mà các bạn không thể bỏ qua. Bạn cần cất những giấy tờ quan trọng như hộ khẩu, giấy chứng minh, hóa đơn, giấy khai sinh,… Đây là những giấy tờ quan trọng, nên bạn luôn bên mình, để tránh “thất lạc”.

  1. Sử dụng đệm lót cho những vật dụng dễ vỡ

Những đồ dùng dễ bị vỡ như bát, đĩa, cốc chén, đồ thủy tinh sẽ được bảo vệ an toàn, tránh vỡ nứt. Nên với những đồ dùng, vật dụng dễ vỡ, bạn cần phải sử dụng đệm lót. Nhờ đó bạn sẽ có thể bảo vệ chúng được hiệu quả an toàn nhất trong quá trình vận chuyển.

  1. Mẹo chuyển nhà nhanh bằng hộp riêng

Các bạn có thể chọn cho mỗi thành viên trong gia đình một hộp chuyển đồ riêng biệt. Lúc này, những đồ đạc sẽ không bị “thất lạc” và việc tìm kiếm cũng sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây chính là 10 mẹo chuyển nhà nhanh mà dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng gửi đến bạn. Hy vọng, các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích và chuyển nhà được hiệu quả nhất.

Bình luận