Cách hút ẩm trong nhà đơn giản thổi bay mùi khó chịu cho không gian

Có rất nhiều cách hút ẩm trong nhà đơn giản mà không cần phải tốn nhiều chi phí. Cùng tham khảo giúp cho bạn dễ dàng thổi bay mùi khó chịu trong không gian.

Nhà thường xuyên bị nấm mốc khó chịu vào mùa mưa do nhiệt độ thấp. Nấm mốc gây ra nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe đường hô hấp. Việc phòng và chống nấm mốc cho không gian là cách để phòng ngừa bệnh. Bạn đọc tham khảo cách hút ẩm trong nhà đơn giản bằng những nguyên liệu dễ tìm.

cach-hut-am-trong-nha-1

Than củi giúp hút ẩm trong nhà hiệu quả rẻ tiền

Cách hút ẩm trong nhà bằng việc sử dụng than củi

Than củi là vật dụng phổ biến trong gia đình để đun nấu thức ăn. Than củi là nguyên liệu để hút ẩm cực kỳ hiệu quả. Nguyên liệu này sau khi trải qua công đoạn hoạt hóa hơi nước trong nhiệt độ từ 900 đến 1000 độ C có hệ thống mao mạch rỗng. Các mao mạch rỗng của than củi giống như miếng bọt biển. Chúng có khả năng hút ẩm và xử lý mùi cực tốt.

Bạn cho một ít than củi vào chậu và đặt ở những nơi ẩm thấp. Than củi phát huy công dụng tối đa khiến bạn bất ngờ khi sử dụng. Do đó, bạn muốn làm sạch và khử mùi cho không gian đừng bỏ qua than củi.

Vôi sống cũng giúp hút ẩm trong nhà dễ dàng

Vôi sống có đặc tính là hút ẩm khá nhiều. Nguyên liệu này được ứng dụng để hút ẩm cho không gian cực kỳ rẻ tiền. Nếu mưa kéo dài, tường bị ngấm nước, bạn thử mua vôi sống về để đặt gần những khu vực ẩm.

Một vấn đề bạn cần lưu ý là không cho vôi sống tiếp xúc với không khí. Bạn nên đóng cửa sổ để vôi sống phát huy tác dụng tốt nhất.

Cách hút ẩm trong nhà bằng việc sử dụng máy điều hòa

Máy điều hòa có chức năng dry giúp hút bớt không khí trong phòng hiệu quả. Tính năng này khiến máy thổi ra luôn không khí khô, giữ lại 60% không khí ẩm. Loại bỏ không khí ẩm giúp không gian phòng trở nên khô ráo nhiều hơn. Bạn hạn chế được tình trạng nấm mốc phát triển trong căn phòng vào mùa mưa.

Người dùng lưu ý không nên để chế độ dry quá lâu sẽ khiến da bị khô hơn. Tính năng này cũng khiến cho người sử dụng cảm thấy mệt mỏi.

Dùng bã cà phê để khử mùi và hút ẩm cho không gian

Bã cà phê có công dụng khử mùi và hút ẩm cho không gian khá tốt. Khi uống cà phê bạn chỉ cần giữ lại bả phơi khô. Bạn cho bã cà phê vào một chiếc túi nhỏ để treo khu vực ẩm mốc. Bã cà phê không thể khử mùi và hút ẩm ở không gian quá rộng. Do đó, bạn cần trang bị nhiều túi treo để giúp loại bỏ mùi khó chịu trong không gian.

Cách hút ẩm trong nhà bằng việc sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm là cứu tinh của nhiều gia đình vào mùa mưa. Máy hoạt động hút ẩm trong không gian dựa trên sự chênh lệch nhiệt độ. Máy hút không khí nóng và ngưng tụ hơi nước giúp duy trì độ ẩm cần thiết.

 cach-hut-am-trong-nha-2 Máy hút ẩm cũng giúp không gian khô thoáng hơn

Hệ thống thông gió giúp lưu thông không khí hiệu quả

Cách hút ẩm trong nhà hiệu quả đó là bạn nên xây dựng hệ thống thông gió. Hệ thống giúp bổ sung oxy và điều hòa nhiệt độ cho không gian. Không gian nhà ở bạn nên triển khai hệ thống thông gió tự nhiên. Hoặc có điều kiện gia đình nên lắp đặt hệ thống thông gió bằng thiết bị chuyên dụng.

  • Bạn tận dụng thiết kế của nhà để bố trí lắp đặt hệ thống cửa sổ. Đây là hệ thống thông gió tự nhiên giúp đón gió hiệu quả.
  • Gia chủ lắp đặt hệ thống thông gió bằng các thiết bị chuyên dụng. Các thiết bị như quạt thông gió, ống thông gió được lắp đặt cho không gian.

Cách hút ẩm trong nhà bằng việc hạn chế bố trí cây xanh

Trang trí quá nhiều cây xanh cũng khiến cho phòng bị ẩm mốc. Cây xanh quang hợp giải phóng hơi nước ra không khí. Nếu bạn muốn giảm thiểu lượng hơi ẩm trong không khí nên di chuyển bớt cây xanh ra ngoài.

cach-hut-am-trong-nha-3

Hạn chế bố trí nhiều cây xanh trong khu vực nhà ở

Cách hút ẩm trong nhà bằng cách dán phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt giúp giảm độ ẩm trong nhà cực kỳ hiệu quả. Không gian trong nhà và ngoài trời luôn có sự chênh lệch nhiệt độ. Đây là điều kiện lý tưởng để ẩm mốc phát triển. Gia chủ sử dụng phim cách nhiệt để dán trực tiếp lên bề mặt của tường. Phim cách nhiệt hạn chế tình trạng thoát nhiệt duy trì độ ẩm ổn định.

Sử dụng trà xanh để khử mùi hôi cho không gian

Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất hút ẩm nên sử dụng lá trà tươi. Lá trà tươi có khả năng khử mùi hôi rất tốt. Liệu pháp thiên nhiên an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Bạn cho trà vào những túi nhỏ và đặt ở góc nhà. Lá trà phát huy tác dụng khử mùi hôi vô cùng nhanh chóng.

Với những cách hút ẩm trong nhà đơn giản mong muốn mang đến điều hữu ích cho bạn đọc. Nếu nhà của bạn đang gặp tình trạng ảnh mốc nên tham khảo cách trên để thực hiện.