Cách làm sạch bàn ủi hơi nước đơn giản bằng nguyên liệu dễ tìm

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước cực kỳ đơn giản, không tốn thời gian. Cùng tham khảo những nguyên liệu đơn giản dễ tìm thường hay được sử dụng thực tế.

Bàn ủi hơi nước lâu ngày sử dụng xuất hiện rất nhiều vết dơ trên bề mặt. Làm sao để loại bỏ được vết ố trên bề mặt bàn ủi? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm khi sử dụng bàn ủi thường xuyên. Cùng tham khảo cách làm sạch bàn ủi hơi nước bằng nguyên liệu tự nhiên.

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước bằng nước rửa chén

Nước rửa chén cực kỳ thông dụng trong căn bếp của mỗi gia đình. Đây là nguyên liệu có thể sử dụng để làm sạch bề mặt bàn ủi. Bạn chuẩn bị nước rửa chén, một miếng khăn cũ.

cach-lam-sach-ban-ui-hoi-nuoc-1

Nước rửa chén giúp làm sạch bề mặt bàn ủi hiệu quả

Bạn cho một lượng nước rửa chén vào nước ấm vừa đủ. Sau đó, người dùng khuấy đều để tạo được bọt cho dung dịch. Nhúng miếng vải vào nước đủ ẩm để vệ sinh bề mặt của bàn ủi. Bạn nên lau kỹ bề mặt bàn ủi bằng dung dịch này nhiều lần. Vết bẩn sau khi loại bỏ, bạn lau bằng nước sạch và chờ khô.

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước bằng muối cực kỳ hiệu quả

Muối là gia vị sử dụng để nấu ăn hàng ngày. Gia vị này còn có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch bàn ủi hơi nước. Bạn nên chuẩn bị muối, găng tay và khăn cotton cũ.

Bạn đặt khăn cotton cũ lên mặt bàn để ủi quần áo. Rắc một muỗng canh muối lên khăn trên toàn bộ bề mặt. Bạn nên sử dụng muối khô để tăng hiệu quả làm sạch bề mặt bàn ủi.

Bạn cắm điện cho bàn ủi và điều chỉnh ở mức nhiệt cao nhất. Người dùng lưu ý là nên tắt chế độ ủi hơi nước. Bạn ấn nhẹ bề mặt của bàn ủi để di chuyển lên lớp muối. Cặn bã bám vào muối rất dễ dàng để bong ra ngoài.

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước bằng sự kết hợp giữa giấm và muối

Giấm và muối là sự kết hợp hoàn hảo để làm sạch bề mặt của bàn ủi. Bạn nên chuẩn bị muối, giấm, găng tay, miếng rửa chén và bàn chải lông mịn.

Bạn pha muối và giấm theo tỉ lệ 1:1. Cách tốt nhất là chúng ta nên cho hỗn hợp này lên bếp để đun sôi. Bạn chờ dung dịch nguội còn ấm là thực hiện được.

 cach-lam-sach-ban-ui-hoi-nuoc-2 Giấm và muối cũng làm sạch bề mặt bàn ủi hiệu quả

Bạn đeo găng tay và nhúng miếng rửa chén vào dung dịch muối, giấm. Bạn dùng bàn chải lông mịn và dày để chào các vết bẩn trên bề mặt. Sau đó, bạn dùng khăn vải mềm để lau bề mặt một lần nữa. Bạn không nên dùng miếng nhôm sắt nhọn để chùi bề mặt của bàn ủi. Điều này gây cho bề mặt của bàn ủi hơi nước bị trầy xước mất thẩm mỹ.

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước bằng baking soda

Baking soda cũng là một trong những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng làm sạch hiệu quả. Bạn pha tỉ lệ 1 Baking soda với 1 nước. Bạn dùng khăn sạch để nhúng hỗn hợp nhão thoa đều lên bề mặt bàn ủi.

Bạn để một vài phút cho hỗn hợp thấm đều rồi dùng vải sạch lau lại bề mặt. Nếu dung dịch còn bám vào lỗ thoát hơi, bạn nên bật chế độ hơi nước. Nước phun ra giúp loại bỏ baking soda còn sót lại. Cuối cùng, bạn được một chiếc khăn sạch để lau lại bàn ủi là được.

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước bằng nước cất và giấm

Bạn cũng pha tỉ lệ giấm trắng với tỷ lệ nước cất 1:1. Nếu bạn không có nước cất có thể sử dụng nước lọc. Bạn cho vào bình chứa nước của bàn ủi và bật chế độ hơi nước. Bạn sử dụng bàn ủi để ủi một miếng vải cotton dày trong khoảng 5 phút. Khi bạn ủ xong nên loại bỏ hết tất cả những dung dịch còn sót lại trong bình.

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước bằng kem đánh răng an toàn và hiệu quả

Kem đánh răng cũng có khả năng làm sạch bề mặt bàn ủi hiệu quả. Bạn nặn kem đánh răng rồi quét lên phần bị dơ của bàn ủi. Dùng một miếng vải để chùi bề mặt của bàn ủi và làm sạch kem đánh răng. Bạn sau khi làm sạch xong nên bật chế độ ủi hơi nước cho máy. Người dùng ủ bàn ủi trong khăn 5 phút để loại sạch vết bẩn.

cach-lam-sach-ban-ui-hoi-nuoc-3

Kem đánh răng cũng giúp làm sạch bề mặt bàn ủi

Cách làm sạch bàn ủi hơi nước bằng sáp nến

Bạn sử dụng sáp nến cũng làm sạch bề mặt của bàn ủi. Bạn cho sáp nến tan chảy và quét lên bề mặt của bàn ủi. Sáp nến chải cuốn theo bụi bẩn bám trên bề mặt. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản và phù hợp đối với bạn có sáp nến tại nhà. Phương pháp này thực hiện khá nhanh do đó bạn thử nếu bàn ủi bị dơ.

Có rất nhiều cách làm sạch bàn ủi hơi nước đơn giản tại nhà. Tùy theo điều kiện thực tế của bản thân mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Với những thông tin chia sẻ từ bài viết mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều điều bổ ích. Bạn đọc nên áp dụng khi bề mặt bàn ủi hơi nước bị dơ.