Khi nào sinh viên nên chuyển phòng trọ?

Cảnh sinh viên phải đi thuê trọ là điều bình thường tại Hà Nội. Nhưng khi nào sinh viên nên chuyển phòng trọ? Và chuyển phòng trọ sinh viên như thế nào cho tiết kiệm. Mời các bạn xem bài viết dưới đay nhé.

Bên cạnh những câu hỏi về các vấn đề về dịch vụ thì có nhiều người lại thắc mắc “Có nên chuyển phòng trọ đầu năm không?”. Cùng Chuyển nhà Hà Nội tìm hiểu và giải đáp qua bài viết sau đây.

chuyển phòng trọ

Có nên chuyển phòng trọ đầu năm không?

Theo quan niệm tâm linh, nhiều người cho rằng không nên chuyển phòng trọ đầu năm bởi điều này có thể mang đến xui xẻo cho những thành viên trong gia đình. Một số ý kiến khác lại phản đối, việc chuyển phòng trọ đầu năm lại mang đến nhiều may mắn bởi sự thay đổi chỗ ở tốt hơn sẽ giúp quá trình sinh hoạt và công việc trở nên thuận lợi hơn. Vì vậy, tùy theo quan điểm khác nhau lại có ý kiến khác phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Có nên chuyển phòng trọ đầu năm không?

Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều lý do khiến khách hàng không thực hiện chuyển phòng trọ đầu năm như:

  • Không có thời gian chuyển nhà: Đầu năm là thời điểm mà ai cũng bộn bề công việc. Với quỹ thời gian eo hẹp thì việc sắp xếp, thu dọn, tháo dỡ, vận chuyển không phải là điều dễ dàng.
  • Dễ gặp phải dịch vụ chuyển phòng trọ kém chất lượng: Vào đầu năm, nhu cầu vận chuyển tăng cao, nhiều đơn vị không chuyên nghiệp tận dụng thời cơ để làm ăn thời vụ nên thường gây ra tình trạng làm mất mát, hư hỏng đồ đạc của gia đình. Bên cạnh đó, giá dịch vụ lúc này cũng tăng từ 20 – 30% so với những ngày thông thường.
  • Thời gian chuyển phòng trọ kéo dài: Dù bạn có nhiều hay ít đồ khi vận chuyển trong thời gian này cũng đều khó khăn. Nếu không lựa chọn đúng đơn vị uy tín thì bạn sẽ tốn nhiều thời gian, tiền bạc và cả công sức khi thuê dịch vụ.

Bí quyết để chuyển phòng trọ đầu năm hiệu quả

Để hạn chế những khó khăn khi chuyển phòng trọ đầu năm, mỗi người nên tìm kiếm địa chỉ tin cậy khi sử dụng dịch vụ. Và Chuyển nhà Hà Nội là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi người bởi:

Giải đáp thắc mắc có nên chuyển phòng trọ đầu năm

  • Tại đây đầu tư đội ngũ nhân viên có chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm chuyển nhà, chuyển phòng trọ, chuyển văn phòng, xí nghiệp,… Mỗi bộ phận đều được phân chia công việc rõ ràng, cụ thể.
  • Trang bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng, xe cơ giới, thiết bị hiện đại cùng quy trình vận chuyển khoa học hợp lý.
  • Chuyển phòng trọ có hợp đồng rõ ràng về các điều khoản đã được thỏa thuận trước đó. Trường hợp không làm theo đúng các yêu cầu gây hậu quả nghiêm trọng thì đây sẽ là văn bản pháp lý bảo vệ quyền lợi cho các bên.
  • Giá cả chuyển phòng trọ đầu năm sẽ được thông báo công khai, không có các chi phí phát sinh sau khi hoàn tất hợp đồng. Cam kết không lợi dụng thời điểm này để tăng giá bất hợp lý, đền bù 100% nếu làm hư hỏng và thất thoát tài sản,….

Đến với Chuyển nhà Hà Nội, chuyển phòng trọ sẽ không còn là gánh nặng cho bạn. Mặt khác, chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng về chất lượng dịch vụ và tạo niềm tin đối với mọi khách hàng.