Kinh nghiệm mua máy lọc không khí dành lần đầu người dùng

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí giúp bạn chọn mua máy phù hợp với nhu cầu. Khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc mua máy lọc không khí.

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá khi chọn mua máy lọc không khí. Làm sao để chọn mua máy lọc không khí chất lượng với giá cả hợp lý? Cùng tham khảo kinh nghiệm mua máy lọc không khí được chia sẻ từ chuyên gia.

kinh-nghiem-mua-may-loc-khong-khi-1

Căn cứ diện tích phòng để chọn mua máy lọc không khí phù hợp

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí theo diện tích phòng sử dụng

Bạn muốn mua máy lọc không khí nên căn cứ theo tiêu chí diện tích phòng. Lưu lượng gió của máy còn phù hợp với diện tích phòng. Điều này đảm bảo máy hoạt động hiệu quả trong không gian sử dụng.

 • Phòng dưới 15m2 nên chọn lưu lượng gió khoảng 160 m³/h.
 • Phòng từ 15m2-20m2 nên chọn lưu lượng gió khoảng 180 m³/h.
 • Phòng từ 25m2-30m2 nên chọn lưu lượng gió khoảng 240 m³/h.
 • Phòng từ 35m2-40m2 nên chọn lưu lượng gió khoảng 360 m³/h.
 • Phòng trên 40m2 nên chọn lưu lượng gió khoảng 510 m³/h.

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí theo vị trí địa lý sử dụng

Người dùng căn cứ vị trí địa lý để chọn mua máy lọc không khí phù hợp. Mỗi một dòng máy có thiết kế phù hợp với khu vực sử dụng riêng.

Vùng có độ ẩm thấp

Vùng có điều kiện độ ẩm thấp nên chọn những máy lọc không khí có chức năng tạo ion. Máy có tác dụng lọc không khí và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên sử dụng. Các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp cũng được giảm thiểu khá lớn. Máy lọc không khí có chức năng này giúp không gian luôn thoáng mát và dễ chịu. Máy hỗ trợ cân bằng độ ẩm không gây tình trạng đau mắt và khô da khi sử dụng.

Vùng thành thị

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho vùng thành thị đó là nên lựa chọn chức năng lọc bụi. Khu vực thành thị khí hậu thường khô nóng và nhiều bụi. Máy lọc không khí cần trang bị màng lọc bụi mịn. Tùy điều kiện không khí khu vực ở mà bạn lựa chọn máy lọc chức năng phù hợp.

Các dòng máy lọc không khí hiện nay trên thị trường được trang bị với rất nhiều màng lọc khác nhau.

 • Màng lọc thô giúp loại bỏ bụi bẩn có kích thước lớn.
 • Màng lọc than hoạt tính giúp khử mùi và khử chất độc trong không khí.
 • Màng lọc phấn hoa giúp loại bỏ phấn hoa và lông của thú cưng.
 • Màng lọc titan có tác dụng giúp khử mùi hiệu quả.
 • Màng lọc nước tạo độ ẩm và giúp cân bằng trong không khí.
 • Màng lọc ion giúp lọc sạch không khí và khử mùi hôi.
 • Màng lọc hepa giúp loại bỏ hạt bụi có kích thước nhỏ.

 kinh-nghiem-mua-may-loc-khong-khi-2 Tùy theo địa lý sử dụng mà chọn mua máy lọc không khí phù hợp

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí dựa trên nhu cầu thực tế để tiết kiệm

Khách hàng nên dựa trên nhu cầu sử dụng để chọn mua máy lọc không khí.

 • Gia đình có phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nên chọn máy lọc không khí có chức năng diệt khuẩn, bắt muỗi. Loại máy hiệu quả để bắt muỗi nâng cao sức khỏe của gia đình. Máy hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nguy hiểm do muỗi lây truyền.
 • Bạn muốn sử dụng dễ dàng nên ưu tiên lựa chọn máy có bảng điều khiển rõ ràng. Máy hỗ trợ điều khiển bằng điện thoại thao tác cực kỳ tiện dụng.
 • Máy lọc bụi tháo rời được màng lọc sẽ dễ dàng làm sạch và vệ sinh.
 • Khách hàng muốn tiết kiệm điện khi sử dụng nên mua máy công nghệ inverter. Máy lọc không khí công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng.
 • Máy lọc không khí đặt trong ô tô nên lựa chọn có thiết kế nhỏ. Thiết kế máy nhỏ để tiết kiệm không gian lắp đặt trong xe.

kinh-nghiem-mua-may-loc-khong-khi-3

Dựa trên nhu cầu để chọn mua máy lọc không khí phù hợp

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí trang bị chức năng bù ẩm

Các dòng máy lọc không khí hiện nay có tích hợp thêm chức năng bù ẩm. Chức năng này cực kỳ hữu ích khi thời tiết vào mùa hanh khô. Chức năng bộ ảnh giúp bổ sung ion âm thiếu hụt cho cơ thể khi bị mất nước. Tính năng này hỗ trợ cân bằng trạng thái của cơ thể khi sử dụng. Máy lọc không khí có chức năng bù ẩm giúp không khí lưu thông trong phòng. Không khí tạo được độ ẩm cho môi trường sử dụng không bị bí bách.

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí lựa chọn phụ thuộc vị trí lắp đặt

Máy lọc không khí dùng trong phòng hoặc không gian rộng. Ngoài ra, máy dạng mini công suất nhỏ dùng cho phòng dưới 30m2. Bạn nên cân nhắc mục đích và diện tích phòng để chọn mua máy.

Đối với phòng khách hoặc phòng ăn nên lựa chọn máy lọc công suất cao. Công suất từ 30 đến 40m2 hoặc trên 40m2 để đảm bảo hiệu quả làm việc. Còn khu vực phòng ngủ có thể lựa chọn máy công suất vừa phải. Công suất vừa phải từ 20 đến 30m2 là phù hợp.

Với chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc không khí mong muốn mang lại điều hữu ích cho bạn đọc. Người dùng nên tham khảo để chọn mua máy lọc không khí phù hợp. Bạn cân nhắc lựa chọn địa chỉ cung cấp máy lọc không khí uy tín và chất lượng chọn mua.