Hướng dẫn bạn cách giặt áo len nhanh chóng đúng cách và hiệu quả

Áo len là một món đồ không thể  thiếu được trong tủ đồ mùa đông.  Cách giặt áo len như thế nào cho đúng để áo không gặp phải tình trạng xù hay giãn?

Việc giặt giũ hàng ngày các chị em sẽ không gặp phải những sai lầm. Đặc biệt là trong việc giặt áo len. Vì nếu như không biết cách giặt áo len thì các bạn sẽ khiến cho những chiếc áo xinh của mình không giữ được dáng áo như ban đầu nữa. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp giặt áo len để biết cách giặt đúng cách nhất.

Cách giặt áo len hiệu quả

Có lẽ với nhiều người họ thường không quan tâm tới việc giặt áo len như thế nào. Họ nghĩ rằng, cách giặt cũng sẽ như các loại quần áo khác. Thế nhưng, để giặt áo len đúng cách bạn cần phải thực hiện đúng phương pháp thì mới không khiến áo len bị giãn hay xù lông mỗi khi mặc.

cách giặt áo len

Phân loại áo len trước khi giặt

Phân loại là bước vô cùng quan trọng trước khi thực hiện giặt áo len. Vì đặc tính của áo len khác so với các loại trang phục khác. Đây là loại vải cần phải được giặt riêng, không nên giặt chung nhằm tránh tình trạng bị phai màu áo hoặc bám dính lông vào các loại vải khác.

Đây là lưu ý trong cách giặt áo len rất quan trọng. Thế nhưng, không phải ai cũng tuân thủ đúng yêu cầu. Chính vì thế, mà các loại áo len của bạn không giữ được màu sắc và chất lượng trong thời gian lâu dài.

Chọn bột giặt

Cách giặt áo len đúng chuẩn là bạn phải chọn được loại bột giặt phù hợp. Bởi đặc tính nổi bật của áo len là loại vải mềm, dễ bị biến tính.

Loại bột giặt phù hợp nhất dành cho loại vải này phải kể đến đó là dạng bột giặt trung tính, có tính chất dịu nhẹ. Đặc biệt, bột giặt phải không tẩy rửa và hòa tan tốt trong nước. giúp cho trang phục của bạn không dính cặn bột giặt. Đồng thời, lan tỏa được mùi hương thơm dịu nhẹ trên từng thớ vải.

Thời gian giặt đúng chuẩn

Việc giặt áo len sao cho đúng còn cần phải căn cứ vào thời gian giặt áo len như thế nào. Khác với những loại quần áo khác.

Bạn phải giặt hàng ngày mới đảm bảo độ sạch của trang phục. Thế nhưng, với áo len thì bạn chỉ nên giặt trong khoảng từ 2-3 lần/ tuần. Nếu như bạn giặt áo trong thời gian liên tục thì sẽ khiến cho sự liên kết giữa các sợi len bị giảm lại, khiến cho áo bị xù và giãn hơn mức bình thường.

Cách giặt áo len hiệu quả

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên giặt áo len bằng tay. Máy giặt sẽ không đảm bảo được việc có thể làm sạch được loại trang phục này. Không những vậy, lực quay của máy giặt lớn sẽ khiến cho len rất dễ bị giãn. Hãy tham khảo phương pháp giặt áo len hiệu quả dưới đây để đảm bảo được độ mới và bền cho chiếc áo của bạn:

Bước 1: Hòa tan bột giặt với nước ấm rồi ngâm áo trong vài phút. Sau đó, nhẹ nhàng làm sạch vùng cổ áo, tay áo. Cách này cũng giúp cho nước giặt có thể thẩm thấu tốt hơn vào vải. Khi giặt áo len thì không nên vò quá mạnh tay. Điều này sẽ khiến cho vỉa dễ bị giãn.

Bước 2: Tiếp tục ngâm áo len thêm khoảng 3-5 phút nữa sau khi đã làm sạch vùng cổ áo và tay áo. Việc này sẽ khiến cho việc làm sạch sẽ diễn ra sâu hơn.

Bước 3: Sau khi đã ngâm áo thì thực hiện giũ sạch trong nước từ 3-4 lần. Bạn có thể nhấc lên và ấn xuống nước chứ không được vắt mạnh bằng tay.

Bước 4: Sử dụng một chiếc khăn bông cotton rồi thấm sạch nước có trên áo len. Bạn có thể cuộn khăn vào áo để nước thấm bớt vào khăn. Lặp đi lặp lại thao tác này cho tới khi áo thấm bớt nước. Sau đó, phơi áo len tại nơi có ánh nắng. Lưu ý nên chọn bề mặt phẳng để phơi áo tránh làm giãn len.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về cách giặt áo len đã giúp bạn biết cách làm cho chiếc áo len của mình luôn bền đẹp như mới. Hãy thử ngay hôm nay để tăng thêm độ bền cho chiếc áo của mình.

Bình luận