Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản bạn đã biết hay chưa? Phương pháp chế biến này không chỉ dễ thực hiện mà còn giảm thiểu được nhiều nguy cơ sức khỏe.

Khoai tây chiên là một món ăn vặt quen thuộc và thơm ngon. Tuy nhiên, cách chế biến truyền thống của món ăn này có thể mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe. Do đó nhiều người đã ưu tiên chọn cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu. Nhằm giảm thiểu lo ngại sức khỏe mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

cach-lam-khoai-tay-chien-bang-noi-chien-khong-dau-1

Làm khoai tây chiên đơn giản, nhanh chóng với nồi chiên không dầu

Tại sao nên chọn cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu?

Khoai tây chiên là một món ăn quen thuộc và cũng là một món khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích. Thông thường, để làm khoai tây chiên người ta thường sẽ chiên ngập dầu. Đây là cách chế biến truyền thống, tuy nhiên lại mang đến nhiều nguy cơ sức khỏe. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu. Đây là một phương pháp chế biến mới mẻ và mang đến nhiều lợi ích vượt trội.

Giúp giảm thiểu calo và chất béo

Thông thường, khi khoai tây chiên được chế biến theo cách chiên ngập dầu. Sẽ cung cấp khoảng 35g chất béo và tận 700 calo. Còn khi áp dụng cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu thì lượng chất béo và calo sẽ giảm đi đáng kể.

Cách chế biến này chỉ cung cấp khoảng 1g chất béo và 220 calo. Giúp cho bạn hạn chế lượng calo và chất béo nạp vào người, từ đó cũng giúp đảm bảo sức khỏe hơn.

 cach-lam-khoai-tay-chien-bang-noi-chien-khong-dau-2 Làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu mang đến nhiều lợi ích

Chế biến đơn giản, tiện lợi và an toàn

Khi làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu bạn chỉ cần đặt chế độ như ý muốn. Điều chỉnh mức nhiệt, thời gian phù hợp mà không cần phải tốn công chiên như cách chế biến thông thường. Có thể thấy đây là một cách chế biến cực kỳ đơn giản, tiện lợi và an toàn.

Đồng thời, hầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay đều có khả năng lọc mùi lọc khí. Nên khoai tây chiên sẽ không bị bám mùi dầu hắc gây khó chịu, giúp cho hương vị thơm ngon hơn. Không chỉ vậy, khi sử dụng nồi chiên không dầu bạn còn có thể tiết kiệm một lượng dầu lớn. Tránh tình trạng bị bắn dầu trong quá trình chế biến.

Mách bạn cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Dưới đây sẽ là cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản. Chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có thể tạo ra món khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon.

Nguyên liệu

  • Chuẩn bị khoảng 2 củ khoai tây lớn (Có thể thay bằng khoai tây mua sẵn đã thái sợi mỏng)
  • Chuẩn bị 2 muỗng canh dầu ăn

Cách thực hiện

  • Bước 1: Khi mua khoai tây về, bạn sẽ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng dài vừa ăn.
  • Bước 2: Hãy tiến hành luộc khoai tây cùng với một ít muối trong vòng 15 phút. Cách này có thể giúp cho khoai tây khi chiên lên có độ giòn bên ngoài và mềm bên trong. Sau khi luộc hãy vớt khoai tây ra để ráo rồi mới trộn với một ít dầu ăn đã chuẩn bị trước.
  • Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 5 phút, rồi cho khoai tây vào nồi. Lưu ý là phải dàn thật đều để đảm bảo khoai tây được chín đều, vàng giòn các mặt. Đặt mức nhiệt 180 độ C và thực hiện chiên trong vòng 10 – 12 phút.
  • Bước 4: Sau khi chiên được 5 phút đầu thì nên lấy ra đảo đều khoai một lượt.
  • Bước 5: Lấy khoai ra, trình bày lên dĩa và thưởng thức.

cach-lam-khoai-tay-chien-bang-noi-chien-khong-dau-3

Đặt mức nhiệt 180 độ C khi chế biến khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Những lưu ý khi làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Khi áp dụng cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu bạn nên lưu ý một vài điều dưới đây.

  • Khi chọn khoai tây bạn nên ưu tiên chọn những củ khoai to, vỏ vàng đều, mịn và không mọc mầm.
  • Khi đặt mức nhiệt cho nồi chiên chỉ nên để 180 độ và không nên để mức nhiệt cao hơn. Vì như vậy có thể làm biến đổi các dưỡng chất có trong khoai tây.
  • Để cho khoai tây được vàng giòn, không bị ỉu thì bạn có thể thực hiện chiên hai lần. Lần đầu có thể chiên khoảng 5 phút, sau đó lấy ra để nguội rồi chiên lần hai trong vòng 10 phút. Cách chế biến này có thể tăng độ giòn, ngon của khoai tây.
  • Để tăng hương vị cho món khoai tây chiên thì sau khi chế biến xong. Bạn có thể chấm khoai tây chiên với tương ớt, tương cà hoặc các loại sốt chấm khác. Ngoài ra cũng có thể lắc khoai tây chiên với bột phô mai hoặc xí muội để tăng hương vị.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu. Vừa đơn giản, dễ làm mà còn nhanh chóng, đặc biệt là có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ sức khỏe. Hy vọng rằng bạn có thể thực hiện thành công và tạo ra món ngon để cùng gia đình thưởng thức.