Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mà bạn nhất định phải biết

Có những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà gia chủ cần đặc biệt chú ý. Để có thể mang lại may mắn, tài lộc và tránh những điều xui rủi xảy ra.

Người xưa luôn tin rằng có những điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển đến nhà mới. Nhằm mang lại bình an, may mắn và những điều tốt đẹp cho gia đạo. Nếu như bạn cũng đang chuẩn bị chuyển đến một tổ ấm mới. Hãy đặc biệt chú ý và tìm hiểu trước những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà ở phần dưới đây.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-chuyen-nha-1

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới mà có thể bạn chưa biết

Tại sao gia chủ cần phải kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới?

Chuyển nhà được coi là một việc hết sức trọng đại và cũng được xem là khởi đầu mới. Ông bà ta xưa nay đều có quan niệm rằng “đầu xuôi đuôi lọt” ắt cũng là điều có lý. Chính vì niềm tin này mà mỗi khi chuyển nhà người ta đều truyền tai nhau về những điều cần tránh.

Nhiều người tin rằng, khi có một khởi đầu suôn sẻ thì sẽ mang đến sự may mắn và bình an. Do đó, những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà được nhiều người đặc biệt chú ý. Trên thực tế, việc có kiêng kỵ hay không còn phụ thuộc vào niềm tin và suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, người xưa cũng đã có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, việc kiêng cữ không phải là mê tín dị đoan. Mà đây là một nét đẹp trong đời sống tâm linh, tinh thần của người Việt. Giúp cho mỗi chúng ta cảm thấy an tâm hơn và có những niềm tin tốt đẹp.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mà bạn nhất định phải biết

Dưới đây sẽ là những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mà bạn nên đặc biệt chú ý. Để tránh những điều xui rủi và có được cuộc sống thăng hoa, bình an, may mắn.

Tránh để phụ nữ mang thai dọn dẹp nhà mới

Một trong những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới đó chính là tránh để phụ nữ mang thai dọn dẹp. Bởi theo phong thủy thì tại những ngôi nhà mới, sinh khí có thể chưa tốt. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới người mẹ và cả thai nhi nên cần phải tránh. Nếu chủ nhà là người đang mang thai thì nên nhờ người thân thay thế làm lễ nhập trạch.

 nhung-dieu-kieng-ky-khi-chuyen-nha-2 Phụ nữ mang thai nên tránh dọn dẹp khi chuyển về nhà mới

Trong trường hợp chủ nhà là người mang thai thì bạn có thể nhờ người thân bạn bè chuyển đồ đạc giúp. Trong suốt quá trình làm lễ nhập trạch và chuyển đồ đạc thì bà bầu nên tạm lánh đi.

Không cãi vã và tránh nói điều không may

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà đầu tiên mà bạn cần phải chú ý. Khi chuyển vào nhà mới nên tránh cãi nhau hay là lớn tiếng, đặc biệt là tránh nói những điều không may. Bởi vì điều này tượng trưng cho mối quan hệ bất hòa và không suôn sẻ. Có thể làm hao tổn vượng khí, thu hút những điều kém may mắn tới cho gia đạo.

Tránh để người tuổi Dần phụ chuyển nhà

Một trong những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà đó chính là tránh để người tuổi dần phụ dọn nhà. Bởi vì những người cầm tinh con hổ thường có tính cách khá mạnh mẽ và hung dữ. Điều này có thể át đi sinh khi tốt lành vốn có của gia đạo. Trong trường hợp chủ nhà là người tuổi Dần thì có thể nhờ người thân đứng ra để làm lễ nhập trạch.

Không nên để lỡ giờ đẹp

Một trong những yếu tố quan trọng khi chuyển nhà mới đó chính là đi coi ngày, giờ nhập trạch. Giờ hoàng đạo để làm lễ vào nhà mới là một yếu tố quan trọng, do đó chủ nhà nên lưu ý không nên để lỡ giờ. Trong những trường hợp bất khả kháng thì gia chủ nên bàn bạc lại với thầy phong thủy. Tránh tình trạng để lỡ giờ đẹp vào nhà, sẽ ảnh hưởng không tốt tới vận khí.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-chuyen-nha-3

Không nên để lỡ giờ hoàng đạo khi chuyển nhà mới

Không làm vỡ đồ

Khi thực hiện chuyển nhà, mọi hoạt động cần phải thực hiện một cách cẩn thận. Đặc biệt là cần phải tránh làm rơi vỡ đồ đạc vì đây là một điềm xui trong tương lai. Có những người còn cho rằng, việc làm rơi vỡ đồ đạc trong ngày chuyển vào nhà mới là một điềm gở. Báo hiệu cho sự đổ vỡ của mối quan hệ, thậm chí là gia đình có sự mất mát.

Do đó, để tránh những điều không may mắn thì gia chủ nên cẩn thận khi chuyển những vật dụng dễ vỡ.

Không nên đi tay không vào nhà mới

Thông thường khi đi vào nhà mới, mọi thành viên trong gia đình đều phải cầm trên tay một đồ vật nào đó. Người ta rất kiêng cữ việc đi tay không vào nhà mới vì đây là tượng trưng cho sự thiếu thốn. Tiền tài, danh vọng có thể sẽ khó phát triển, khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong kinh tế.

Do đó, bạn nên liệt kê trước những món đồ cần mang vào nhà mới, để tránh tình trạng thiếu sót.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mà bạn cần đặc biệt chú ý. Hy vọng rằng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc chuyển nhà mới và thu hút được nhiều may mắn, tài lộc.